Thứ Tư, 26 tháng 4, 2017

Đi du học Nhật Bản tại trường đại học Seikei

 Đi du học Nhật Bản tại thành phố Tokyo là ước mơ của hầu hết các bạn sinh viên quốc tế, được học tập và làm việc tại thành phố sôi động, phát triển nhưng cũng có chi phí đắt đỏ nhất trên thế giới giúp du học sinh có thêm những trải nghiệm thú vị nhất. Một trong những điểm dừng chân hấp dẫn được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn chính là đại học Seikei, hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về ngôi trường độc đáo này qua bài viết dưới đây của ThangLong OSC nhé!

Đôi nét về trường đại học Seikei

 Đại học Seikei là một trong những trường đại học Nhật Bản lâu đời nhất tọa lạc tại thành phố Tokyo. Được thành lập từ năm 1906, khi mới hình thành đây chỉ là một trường phổ thông nho nhỏ nhưng sau một thời gian dài phấn đấu trường được nâng cấp thành 1 nhóm gồm một trường tiểu học, một trường Trung học nam, một trường trung học nữ và một trường kỹ thuật. Năm 1925, trường trung học nam trở thành trường học theo chương trình 7 năm.


Tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo World, Nhật Bản
Năm 1949 Đại học Seikei được chính thức thành lập, lúc đó có Khoa Khoa học Chính trị và Khoa Kinh tế. Đến năm 1962 thêm Khoa Kỹ thuật, năm 1965 thêm Khoa Nhân văn, năm 1966 thêm chương trình sau đại học với cấp Cao học kỹ thuật. Cứ thế, Trường phát triển dần, thêm từng khoa, từng cấp học.
 Đến năm 1991, trường bắt đầu chương trình  trao đổi với Đại học Griffith (Úc) và đặt một chương trình đặc biệt tại Đại học Edingburgh (Anh). Năm 1992 Trường bắt đầu có chương trình trao đổi với Đại học Edingburgh, đặc các chương trình đặc biệt tại cao đẳng Pembroke (Anh) và Đại học Gonzaga (Mỹ). Từ đó Trường có thêm các chương trình trao đổi với những trường đại học khác trên thế giới.

Thủ tục du học Nhật Bản tại trường đại học Seikei

 Đối với các sinh viên nước ngoài, cần những điều kiện tối thiểu sau đây để đăng ký dự tuyển:
♦   Chứng chỉ xác nhận đã hoàn tất chương trình 12 phổ thông (chương trình 16 năm đối với các ứng viên đăng ký cấp Cao học và 18 năm đối với các ứng viên đăng ký cấp Tiến sĩ) .
♦   Bằng chứng để chứng minh ứng viên có đủ khả năng tài chính theo học hết khóa  học.
♦   Bằng chứng về một người bảo lãnh đang sống tại Nhật.
Sau khi nộp hồ sơ, các ứng viên sẽ dự một kỳ thi tuyển sinh để nhà trường xét tiếp nhận vào học.
Các dạng học không cần thi tuyển
Đối với sinh viên nước ngoài, nhà trường có các dạng học không phải thi tuyển như sau:
○ Học bán thời gian: Sinh viên có thể đăng ký vào các lớp bán thời gian để học trong vòng một năm    hoặc một học kỳ.
○ Sinh viên nghiên cứu: Sinh viên có thể đăng ký vào các lớp nghiên cứu ở cấp đại học hay cấp sau đại học trong vòng một năm học. Sinh viên nghiên cứu sẽ học với một giáo viên cố vấn và có thể tham dự một số môn học liên quan tới ngành mình đang nghiên cứu.
○  Sinh viên Dự thính: Sinh viên có thể xin học dự thính ở cấp đại học hoặc cấp sau đại học trong vòng một năm học hoặc hoặc một học kỳ.
○ Dự thính lớp Tiếng Nhật: Nhà trường chấp nhận các bạn có điều kiện đi du học Nhật Bản tự túc tới dự thính các lớp tiếng Nhật tổ chức tại Trung tâm trao đổi Quốc tế (CIE).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét